Lớp học

Nghề làm cha mẹ thời hiện đại 02

“Nghề làm cha mẹ” là cái nghề từ rất lâu đời, cái nghề xã hội luôn cần, và sẽ không bao giờ thay thế được bởi máy móc- công nghệ hiện đại.

“Nghề làm cha mẹ” tuy… không được trả lương, nhưng ai cũng xem đây là công việc “toàn thời gian” và toàn tâm ý. Ai cũng muốn dành trọn những điều tốt đẹp nhất cho con mình, mong muốn con học tập ở môi trường chất lượng, cùng thầy cô có bằng cấp uy tín…

Thế nhưng, cái “NGHỀ CHA MẸ” quan trọng thì lại không nơi nào cấp bằng, hay “đào tạo nghề” chính quy.
Đặc biệt, trong thời hiện đại, với mức độ bận rộn tăng cao, cùng sự thay đổi chóng mặt của các hệ giá trị, “Nghề Cha Mẹ” càng gặp nhiều khó khăn & cần nhiều hỗ trợ hơn bao giờ hết.

CMC cùng “NGHỀ LÀM CHA MẸ THỜI HIỆN ĐẠI” ở đây, để đồng hành cùng các phụ huynh (& thầy/cô giáo) trong việc nuôi dạy con trẻ ngày nay theo hướng tích cực, thắp lên bình an nội tại trong mỗi thành viên gia đình.

Nội dung workshop:

>>> BUỔI SÁNG:
8:30 AM – 12:00 AM

1. Cung cấp các công cụ tâm lý giúp Ba Mẹ nhận biết xu hướng tính cách của con, và lý giải được nguồn cơn các cảm xúc/ hành vi của con.

2. Nhận biết được xu hướng tính cách của mình & người thân trong gia đình.

3. Khám phá phương pháp giao tiếp hiệu quả và thuyết phục cho từng loại cá tính, để “nói sao cho con nghe” & “nghe sao cho con nói”.

4. Tìm hiểu cách TẠO ĐỘNG LỰC cho trẻ. Nuôi dưỡng các cảm xúc tích cực cho con.

>>> BUỔI CHIỀU:
1:30 PM – 5:00 PM

5. Cách kiểm soát CƠN GIẬN của cha mẹ & con. Làm sao để giúp con chuyển hóa cảm xúc giận? Xử lý tình huống ăn vạ ở trẻ.

6. Làm sao để vừa mềm mỏng vừa nghiêm khắc? Khám phá các phương pháp THƯỞNG- PHẠT thấu tình đạt lý. Cách xây dựng nguyên tắc khiến trẻ không ức chế.

7. Làm thế nào để TẠO THÓI QUEN TỐT cho con? Tìm hiểu bí quyết “dụ” con làm điều tốt, kỹ năng đọc sách cùng con & xây dựng sự tự tin cho con.

Đặc biệt, khóa học sẽ cung cấp bộ “Parenting toolkit” hỗ trợ ba mẹ trong việc thưởng- phạt trẻ theo cách sáng tạo, do chính CMC tự thiết kế.
Và còn những phần quà ngọt ngào đầy bất ngờ dành tặng anh/chị tham gia đóng góp trong lớp.

Thời gian

Sáng: 8:30 – 12:00
Chiều: 1:30 – 5:00
Thứ Bảy, ngày 28/9/2019

Địa điểm

Me school – 350/17 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Người hướng dẫn:

Vũ Thị Thu Hằng

  • Quản lí hệ thống Phát Triển Tiềm Năng và Kĩ Năng Sống, Tham Vấn Tâm Lý học đường của Wellspring Saigon.
  • Đồng tác giả sách “Giờ Chơi Đến Rồi”
  • Cố vấn chuyên môn của một số trường mầm non song ngữ tại TP. HCM.
  • Nghiên cứu và phát triển chương trình tiếng Anh kể chuyện của KizM- Hàn Quốc. Diễn giả, đào tạo cho giáo viên, phụ huynh.
Zalo